• Blogger
  • Bài viết 5
  • Dõi theo

Dũng cảm lên, cô gái nhỏ!

  • 16/12/2013
  • 1054
  • 0
Một cô gái trẻ đã nhiều lần tự hỏi: là con gái, cô có nên bày tỏ tình cảm cho chàng trai mà cô nhớ thương?

Tôi cũng từng tự hỏi như thế, nhưng rồi cũng phải lắc đầu, chỉ có người trong cuộc mới quyết định được. Nhưng mà cô gái nhỏ à, em đừng lo, nếu tình cảm là đúng thì chẳng phải ngại gì cả.

Tôi có một cô bạn thân, cô ấy với người yêu rất hạnh phúc, nhiều người ngưỡng mộ mối quan hệ ấy. Nhưng ít ai biết, người bắt đầu mối quan hệ ấy lại là cô bạn tôi. Nhớ lúc ấy, cô ấy hồi hộp như thế nào khi cậu bạn mở bức thư kia, lo lắng, sợ hãi đến mức phát khóc! Và rồi, kết quả làm cô bạn tôi hạnh phúc đến tận giờ.

Em à, nếu đã xác định được tình cảm của mình, thì em hãy làm theo trái tim nhưng vẫn cho lý trí một khoảng em nhé. Bởi lí trí sẽ giúp em nhận ra tình cảm của cậu bạn, nhận ra cư xử thế nào là đúng, là sai để không đánh mất mối quan hệ trước đó.

Vì thế, em cũng cần phải xác định tình cảm của cậu bạn. Những nụ cười, lời nói ấy có thật sự là những cử chỉ đặc biệt mà cậu ấy chỉ dành cho em, hay với ai cũng như thế? Có một người yêu mình quả là rất khó, nhưng để có được một người bạn thật sự thì khó hơn rất nhiều, vì vậy, phải xác định thật kỹ trước nhé em.

Em còn trẻ, ở cái tuổi học sinh đầy mơ mộng ấy, những cơn say nắng dễ đến cũng dễ đi, cái mà em cần là phải thật tỉnh táo để sau này, thời gian trôi qua, em sẽ không phải hối tiếc.

Tiếc cho một cuộc tình chưa kịp bắt đầu…

Tiếc cho sự yếu đuối của bản thân…

Tiếc cho một tình bạn đã qua…

Mọi thứ là ở em, tùy vào em quyết định, là bắt đầu hay kết thúc sẽ do em quyết. Dũng cảm lên cô gái nhỏ, chúng ta chỉ sống được một lần, tình cảm cũng thế, là giữ trong lòng hay nói ra, là chấp nhận hay chối bỏ, là hạnh phúc hay không chỉ em mới có thể tìm được câu trả lời. Chúc em tìm được lời đáp cho chính mình nhé, em gái nhỏ!

BD, 16.12.13