• Blogger
  • Bài viết 158
  • Dõi theo

Nấu món chè gấc

  • 12/09/2013
  • 846
  • 0

Chè gấc là một món ăn ngon có tác dụng bổ máu rất tốt cho sức khoẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè gấc vô cùng thơm ngon.

cach-nau-che-gac.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột nếp 400gr; Gấc chín đỏ khoảng 150 – 200gr; Đậu xanh cà 200gr; Đường cát 400gr; Dừa xay 200gr; Đậu phọng rang ( lạc ) 100gr
- 1 củ gừng 50gr; 20gr bột năng; 1 chút muối.

Cách làm:

- Dừa vắt 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão ( lượng nước đủ dùng để nhồi bột)

- Đậu xanh ngâm mềm đãi sạch vỏ rồi hấp chín, xay nhuyễn rồi xào khô với một chút muối + 50gr đường – viên từng viên nhỏ.

- Gấc gỡ bỏ hột lấy phần thịt đỏ + 1 chén nước dừa dão cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn với bột nếp cho dẻo, mịn – ngắt bột từng viên tương ứng với số viên đậu xanh.

- Bắc 1 nồi nước nấu sôi , ấn dẹt từng viên bột rồi bỏ viên đậu vào bao lại thả vào nồi nước luộc, làm liên tục cho đến khi hết bột – bột chín sẽ chuyển màu đỏ tươi và nổi lên thì vớt viên bột bỏ vào nồi nước lạnh cho nguội mới vớt ra rổ để ráo.

- Thắng nước cốt dừa: quậy tan bột năng + chút muối + 2 muỗng đường nấu sôi thấy hơi sệt là được.

- Đậu phộng rang vàng rồi giã hơi dập một chút.

- Nấu nước đường cho tan + bỏ gừng đập giập cho thơm + thả từng viên bột vào khoảng 5 phút thì tắt lửa.

- Múc chè ra tô chan nước cốt dừa, rắc đậu phộng lên dùng nóng hoặc nguội cũng rất ngon. Nếu muốn ăn lạnh thì bạn cho thêm đá vào, không nên để chè trong tủ lạnh sẽ khiến viên chè cứng, ăn không ngon.

Với hướng dẫn cách nấu chè gấc bằng công thức đơn giản, chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng.