• Blogger
  • Bài viết 1801
  • Dõi theo

Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Ngư

  • 05/09/2013
  • 9132
  • 1

Nam Bảo Bình và nữ Song Ngư

Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/1 – 19/2) + Song Ngư (Pisces, 19/2 – 20/3)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Nó thật tuyệt vời để yêu và được yêu bởi một thiên tài. Cuộc sống đôi khi hơi khùng điên đôi chút, nhưng không bao giờ đơn điệu. Cô ấy sẽ không bao giờ biết được điều gì đang đón chờ mình. Giống như ngay bây giờ đây, anh ta bảo cô dòm thử vào ngăn kéo bàn xem sao. Tò mò, cô mở ra, và trong đấy là một chiếc áo lông angora, với một chiếc khăn quàng hợp tông. “Ngạc nhiên chưa?” anh ấy hỏi, và nháy mắt với cô ấy. “Dễ thương quá!” – cô ấy đáp lại – “Nhưng nhân dịp gì đấy?”

Cô ấy không nên tự làm mình lầm lẫn chỉ vì khi cô ấy đánh rơi chiếc áo lông angora  (một loại dê thỏ hay gì đấy có lông mượt, không có từ chính xác trong từ điển :D) của mình, anh ta ĐẠP lên nó với một đôi giày đầy sình; hoặc anh ta đưa cô ấy đi xem phim, rồi tự lang thang thẩn thơ lên ban công để nhóp nhép món bắp rang một mình (thật ra vì anh ta quên xừ nó chỗ hai người ngồi là ở đâu rồi (!)); hoặc anh ta gọi cho cô ấy và hỏi xem anh ấy có thể mời…  chó của cô ấy đi tản bộ không, mà không đoái hoài gì đến việc mời cô ta; hoặc là anh ta thổi một cái túi giấy và đập cho nó nổ bên cạnh tai cô nàng rồi phá ra cười điên dại, trong khi cô ấy thắc mắc không biết anh ấy có để ý mình dùng mùi nước hoa mới không.

Cứ tin tưởng là một nữ nhân Song Ngư sẽ thấy được những điều mà các cô nàng kém nhạy cảm và kém sâu sắc hơn thường bỏ qua. Đúng đấy, bỏ qua vài điểm lạ đời, vài hành vi kì quặc thấy rõ, vài lúc mà tai anh ta ngọ nguậy một cách bất thường, bỏ qua luôn sự lơ đãng và ánh nhìn xa xăm của anh ấy, anh chàng này được sinh ra dưới một chòm sao nam tính, thêm nữa lại được chiếu mệnh bởi một hành tinh cũng nam tính (nam tính gấp đôi :D??? Giống Nhân Mã a~). Hơn thế nữa, anh ta theo chủ nghĩa lý tưởng, là người bảo vệ những kẻ thân cô thế cô. Không ai có thể phù hợp để đóng vai ĐÀN ÔNG hơn là nam nhân Bảo Bình. Anh ta có thể giống như Flash Gordon, hoặc Clark Kent, siêu phù hợp để chống lại bàn tay của mọi tai ương, và do vậy, rất ư là phù hợp để bảo vệ nàng công chúa của anh ta trước mọi hiểm nguy. Anh ta là đàn ông của mọi đàn ông, thể loại hay làm nữ nhân đổ như rạ trong phim ảnh ấy.

Hoàn cảnh run rủi thế nào khi ánh nhìn xa xăm của anh ta bỗng nhiên dừng lại trên một cô gái Hải Vương. Tương phản hài hòa với sự nam tính của anh ấy là sự nữ tính của cô ấy. Nên nhớ rằng, Song Ngư là một chòm sao nữ tính, và cô ấy cũng được chiếu mệnh bởi một ngôi sao nữ tính. Sự tương phản làm nên sức hấp dẫn! Hai người này tự nhiên sẽ bị thu hút bởi nhau trong vòng vài phút sau khi gặp mặt. Nếu có một cô gái nào có thể khiến cho anh chàng Mang Nước chuyển hứng thú từ dòm ngó con người hoặc điều tra gì đấy sang nghiền ngẫm những điều riêng tư về bản chất con người hơn, đó chắc chắn là một cô tiểu Ngư Ngư.

Như tôi đã nói đâu đó trong quyển sách này (và cả trong quyển sách đầu tiên của tôi, Sun Signs nữa), theo một quy luật nhất định, nam nhân Bảo Bình không bao giờ quá vướng bận về vụ hấp dẫn giới tính. Tuy thế, khi anh ta gặp một cô nàng Song Ngư, anh chàng bỗng nhiên ngộ ra sự bản năng giới tính của mình (cả của cô ấy nữa), khiến cho anh ta bắt đầu cư xử một cách kì quặc. Không chỉ là kì quặc hơn anh ta bình thường đâu, mà là VÔ CÙNG KÌ QUẶC. Có khi còn khiến cho cô ấy nghĩ là anh ta ghét cô ra mặt nữa cơ.

Cô ấy không nên tự làm mình lầm lẫn chỉ vì khi cô ấy đánh rơi chiếc áo lông angora  (một loại dê thỏ hay gì đấy có lông mượt, không có từ chính xác trong từ điển :D) của mình, anh ta ĐẠP lên nó với một đôi giày đầy sình; hoặc anh ta đưa cô ấy đi xem phim, rồi tự lang thang thẩn thơ lên ban công để nhóp nhép món bắp rang một mình (thật ra vì anh ta quên xừ nó chỗ hai người ngồi là ở đâu rồi (!)); hoặc anh ta gọi cho cô ấy và hỏi xem anh ấy có thể mời…  chó của cô ấy đi tản bộ không, mà không đoái hoài gì đến việc mời cô ta; hoặc là anh ta thổi một cái túi giấy và đập cho nó nổ bên cạnh tai cô nàng rồi phá ra cười điên dại, trong khi cô ấy thắc mắc không biết anh ấy có để ý mình dùng mùi nước hoa mới không. Thật ra anh ta CÓ để ý. Anh ta có đấy, có thật đấy! Đó là lý do tại sao anh ta thổi túi rồi đập. Vì nó khiến cho tay anh ta bận rộn, thay vì vươn ra và nhẹ nhàng chạm vào má cô ấy. Chỉ có bọn ẻo lả mới làm trò đó. Và đời nào anh ta là đồ ẻo lả. Bọn bạn từ hồi đóng bỉm, bạn để bù khú, bạn nói chung luôn, sẽ nghĩ gì? Cái kiểu ngu si này là của bọn sến, không phải của thằng cha này. Ê coi chừng, hắn đang tới kìa!

Cô gái Song Ngư nào hay dùng nước mắt rửa mặt bởi vì chàng trai Bảo Bình mà mình yêu không hiểu sao luôn đối xử với cô ấy một cách thờ ơ (cố ý), cứ như là cô ta làm anh cụt hứng (trong khi sự thật là cô ta làm anh ta hứng khởi đến độ quên cả năm nay là năm nào), cô nên nhớ vài dòng sau đây tôi sáng tác cho những ai đang trong hoàn cảnh này

Anh phải đi rồi

Đừng níu kéo với ánh nhìn như thế

Tim em cũng đừng hướng tới anh như thế

Hoặc là tim anh sẽ vỡ nát

Yêu em? Đấy là hiển nhiên

Vậy nên anh phải ra đi.. trước khi em biết rằng

Anh yêu em đến nhường nào.

Hai người này về khoản chăn gối là hết ý luôn. Vào tuần trăng mật chẳng hạn. Ừm đúng vậy tôi nói là họ có thể tiến xa đến tận tuần trăng mật cơ đấy (ý tác giả là bà chắc chắn cặp này có thể cưới nhau). Một khi cô gái Hải Vương nhận ra được cái kiểu làm bộ làm tịch vô cùng lãng mạn của anh chàng, thế là ngừng khóc, và bắt đầu quyến rũ anh ta, bảo đảm anh ta không có cơ hội trốn thoát! Vào tuần trăng mật, có khi họ tốn cả đống thời gian để giải mấy câu hỏi khùng khùng tựa như: Nếu hai chiếc đồng hồ chuột Mickey (chuột Mickey???) của họ càng ngày càng chạy lệch giờ nhau thì bao giờ chúng lại có thể chạy cùng giờ như trước. Anh ta sẽ sử dụng đại số, trong khi cô ấy sẽ trầm ngâm. Theo suy luận Hải Vương khó hiểu của cô nàng, cô ta sẽ nhận xét rằng điều đó là không thể, vì bà ngoại cô ấy dạy rằng hai cái sai không làm nên một cái đúng. Anh ta sẽ không buồn nghe. Anh ta đang bận tính toán mà. Tiếp đó, lại cũng theo lối “suy luận Hải Vương khó hiểu” đó, cô ấy sẽ hỏi là đề bài có đúng là “khi nào hai chiếc đồng hồ chạy CÙNG giờ” hay là “chạy ĐÚNG giờ”. Mấy câu hỏi kiểu này sẽ khiến anh ta vứt đồ chuốt bút chì của mình trong một cơn bực mình. Cô ấy vẫn sẽ bình thản như cũ, và vẫn theo lối “suy luận Hải Vương khó hiểu”, cô ấy sẽ nở một nụ cười thần tiên và thì thầm rằng, chừng nào anh ta còn muốn làm tình, “bất cứ khi nào cũng ĐÚNG giờ”. Tai anh ta sẽ đỏ như trái cà chua chín, anh ta sẽ cười toe toét, rồi lột cái đồng hồ chuột Mickey ra, và… đèn tắt :D.

Tôi thường không đề cập đến quan hệ vợ chồng của mấy cặp cung Hoàng đạo sớm như vậy, nhưng mà giữa một người đàn ông trăm phần trăm và một người phụ nữ trăm phần trăm, mấy việc này chóng xảy ra lắm. Thật ra thì không nên bức họ đỏ mặt (cả hai đều dễ đỏ mặt lắm) bằng cách miêu tả kĩ lưỡng mối quan hệ thể xác của họ hòa hợp đến mức nào. Tất cả đều do Tạo hóa cả, và điều này có nghĩa là mối quan hệ của họ rất êm thấm, suôn sẻ, và hòa hợp. Trừ trường hợp xung khắc giữa thuộc tính (Mặt Trời và Mặt Trăng) của họ, hoặc giờ sinh của họ đồng thời bị chiếu bởi một ngôi sao tiêu cực nào đấy, thì hai người này mới gặp phải trở ngại trong chuyện gối chăn. Mà thôi có lẽ dừng ở đây thôi, vì chắc rằng cả Song Ngư lẫn Bảo Bình đều ghét bị người khác chõ mũi vào chuyện riêng tư của mình, dù từ anh lớn chị lớn nào chăng nữa.

Hiển nhiên, họ không hoàn toàn thuận buồm xuôi gió đâu, bởi vì cô ta quá lão luyện trong việc nhìn thấu tâm can những người cô ấy từng gặp, và anh ta thì tốt nghiệp chuyên ngành điều tra phân tích bất cứ câu “Xin chào” nào từ bạn bè (cả người lạ nữa) và cuối cùng kết luận ra cả lịch sử cuộc đời người đó.

Thi thoảng, vì sự không hoàn hảo của mình, cô nàng Tiểu Ngư sẽ vô tình làm vài thứ chọc tiết anh chàng Bảo bình. Bất cứ anh chàng Bảo Bình nào cũng có vấn đề trong việc bỏ qua mọi thứ. Thay vì làm ngơ bất cứ xích mích nào giữa bọn họ, mà đáng lẽ anh ta nên làm thế, vì cô nàng này siêu cấp mẫn cảm, anh ta lại bị kích động làm cho một trận ra ngô ra khoai rằng anh ta đúng còn cô ấy sai. Thử lấy một ví dụ nhé, anh ta sẽ gieo một ít hạt giống hoa bên cạnh luống bắp cải và khoai tây với ý tưởng sẽ làm cây mọc tốt hơn (??) và anh ta quên nói điều này với cô ấy. Ngày nào ấy, cô ấy đi tưới bắp cải, thấy đống mầm hoa, và nhổ chúng lên vì cho rằng chúng là cây dại. Anh ta sẽ ngay lập tức sinh khí, khiến cô ấy sợ hãi thu người vào trong tổn thương trầm lặng, mắt sẽ ngân ngấn và tay thì run rẩy. Nếu cô ấy còn ngoan cố đấy chỉ là mầm cây dại, anh ta sẽ phản pháo bằng cách đem một cây con mà cô ấy vừa nhổ lên và trồng vào một cái ống nhổ bằng đồng. Bảo Bình sẽ chăm bẵm cho nó trong vòng bí mật, nói chuyện với nó, hát với nó, bón cho nó thức ăn thực vật. Và khi nó bừng nở thành một bông hoa xinh đẹp, với những cánh hoa mượt mà, một bông hoa bướm (pansy) với sắc vàng và tím, anh ta sẽ ném nó ngay trước bàn điểm tâm của cô ấy, và nói một cách đắc thắng “Nhìn đi! Đây là một cái MẦM CÂY DẠI mà cô bỏ sót lúc cô thanh trừng ruộng rau đấy.”. Cô ấy sẽ ù té bỏ chạy lên lầu, đóng sầm cửa phòng ngủ, và khóc, bởi vì anh ta tốn quá nhiều công sức chỉ để chứng minh rằng cô ấy sai, còn anh chàng Bảo Bình thì hẳn là không hiểu tại sao cô ấy đau lòng đến như vậy. Với cách làm đấy thì ảnh hưởng quá mạnh mẽ của sao Thiên Vương (lên Bảo Bình) sẽ tổn thương sự mong manh của sao Hải Vương. Sau vài năm chung sống, có lẽ anh ta sẽ học được cách cư xử nhẹ nhàng hơn với trái tim mềm yếu của cô ấy, và cô ấy sẽ học được rằng khi anh ta gắng sống gắng chết chứng minh rằng ta đúng từ chuyện lớn nhất đến chuyện nhỏ nhất thì anh ta cũng không bớt yêu cô ta đi chút nào. Tuy nhiên trước khi họ học được điều đó, nước mắt sẽ còn phải chảy đấy.

Với cấu trúc của một cặp 2-12 (ai đọc sách này sẽ hiểu, riêng người dịch đã đọc nhưng không hiểu nên kệ luôn), cô ấy có sức chịu đựng anh ấy nhiều hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác, bởi vì đối với cô ấy, anh ấy biểu tưởng cho Ngôi nhà số 12 của Định mệnh, nơi mà cô ấy lui về với tần suất nhiều hơn số lần cô ấy được gọi về. Cô ấy không muốn quay về bên vụ tập trung vào điều tra và hiếu kì nữa, bởi vì cô ấy chuyên nghiệp trong khoản chấp nhận mọi thứ BẰNG NIỀM TIN, nhưng cô ấy nhớ rõ những kinh nghiệm của Bảo Bình về cạm bẫy cuộc đời, và cô ấy đồng tình với nó,. Với anh ấy cô ta đại diện cho bài học về bước tiến hóa mới của loài người, nhưng tôi không chắc rằng anh ta muốn học đâu. Nhưng qua góc nhìn của cô ấy, thỉnh thoảng anh ta vẫn học được điều này hoặc khác, đặc biệt là qua các ví dụ.

Trừ phi Thần Vệ Nữ bị sao quả tạ chiếu ngay ngày sinh của cô ấy, không thì một phụ nữ Song Ngư điển hình tương đối không bị chi phối bởi lòng ghen tị như các chị em khác trong cung Hoàng đạo. Cô ấy ít khi nào nghi ngờ anh ấy thiếu chung thủy, do vậy khiến mối quan hệ của họ bớt sóng gió hơn. Thực ra cũng ít có điều kiện để nghi ngờ anh chàng này, bởi vì Bảo Bình điển hình nhận thấy tầm quan trọng trong mối quan hệ nam nữ với MỘT phụ nữ duy nhất và KHÔNG có việc chạy lòng vòng để làm sự việc thêm phức tạp. Đam mê tâm hồn và thể xác đều tuyệt, và anh ấy không ghét cái nào hết. Thực ra thì anh ta điều tra thử rồi và thấy hai thứ này đều được thỏa mãn tuyệt đối. Không cần sợ hãi việc anh ta léng phéng với cô nàng hàng xóm, dù cô ta có mặc áo tắm đến chỉ để mượn cái kéo tỉa hàng rào. Anh ta có thể vui vẻ với hình ảnh cô nàng áo tắm một chút, quay ra chọc cô vợ Song Ngư của mình, rồi quay lại với thứ anh ta đang dở tay, có thể là bầu cử đại biểu quốc hội hay đọc Sherlock Holmes, trồng cây cho nhà thực vật mới của họm hoặc là cho vẹt ăn.

Cô ấy sẽ cười, giúp anh ấy một chút khi cần, hoặc để anh ấy tự do một chút và thoải mái lăng xăng với những gì anh trong đầu anh ấy. Nó thật tuyệt vời để yêu và được yêu bởi một thiên tài. Cuộc sống đôi khi hơi khùng điên đôi chút, nhưng không bao giờ đơn điệu. Cô ấy sẽ không bao giờ biết được điều gì đang đón chờ mình. Giống như ngay bây giờ đây, anh ta bảo cô dòm thử vào ngăn kéo bàn xem sao. Tò mò, cô mở ra, và trong đấy là một chiếc áo lông angora, với một chiếc khăn quàng hợp tông. “Ngạc nhiên chưa?” anh ấy hỏi, và nháy mắt với cô ấy. “Dễ thương quá!” – cô ấy đáp lại – “Nhưng nhân dịp gì đấy?”

Bảo Bình: Không nhân dịp gì cả. Dù gì hôm nay cũng đâu phải ngày gì đặc biệt. Chỉ là anh thấy như mới hôm qua thôi, anh mới đạp lên chiếc áo khoác lông angora của em với đôi giày đầy sình, bảy hay tám năm rồi ấy nhỉ, và cách mà em chẳng bao giờ nhắc về nó cả.

Song Ngư: Ôi nó lâu quá rồi mà. Thật tuyệt là tự dưng anh lại nhớ ra điều đó vào một ngày bình thường như hôm nay mà chẳng có lý do nào cả. Cảm ơn anh! Nó rất đẹp. Đúng là một bất ngờ đáng yêu sáng thứ Tư.

Thật ra hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của họ, mà anh ta thì chẳng có chút khái niệm mơ hồ nào về nó. Nhưng mà cô ấy sẽ chẳng nói gì đâu. Cô ấy chỉ cười và tặng anh ấy một nụ hôn gió, rồi tưới cho cây hoa bướm (pansy) bên bệ cửa sổ.