• Blogger
  • Bài viết 111
  • Dõi theo

[Bùa Ngải Việt Nam] 2 - Những Cây Ngải Mê Hoặc

  • 24/07/2013
  • 129821
  • 26

 

Bùa Ngải Việt Nam

Những Cây Ngải Mê Hoặc

Đọc Lại Phần Dẫn Nhập

 

Lại cùng tiếp tục về câu chuyện bùa ngải, hôm vừa rồi thì tôi có đi cafe với một anh bạn trẻ. Trò chuyện một hồi, thì hóa ra anh này là một vị phù thủy (wicca), Anh này là một người rành về các loại amulet, talisman, charm ( bùa tây phương), spell, pagan ritual......Và điều bất ngờ, là tôi được gặp một anh chàng phù thủy, rất đẹp trai. 


Vì trong suy nghĩ của tôi, phù thủy đồng nghĩa với sự già nua xấu xí, đầy u ám hôi hám. Thế là anh bạn này phải ngồi giải thích với tôi một hồi, ảnh là white witch, khác với những black witch. Và tất nhiên những giải thích dài dòng thú vị này, tôi sẽ viết thành một bài riêng. Và sẵn lúc tôi đang viết bài về các vấn đề huyền bí, tôi có hỏi ảnh về việc sử dụng bùa ngải ở phương tây.

Ảnh nói, bùa phép thì phương tây rất nhiều, việc sử dụng bùa phép hay tiến hành các nghi lễ được hiện công khai. Ngoại trừ các buổi lễ máu, hay nghi thức đen của các hội kín tà giáo, hay satan giáo..... Nhưng về phần " ngải" thì ở tây phương không hề thịnh hành như ở vùng Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, Thái Lan. 


Ở tây phương chư giáo, thì có cây " wormwood" - " ngải" không phải là một cây có củ như dạng cây ngải ở Việt Nam, song nó được trồng trong nhà để xua đuổi các linh hồn đi hoang, các loại cỏ dại, sâu bọ. Người ta nói, cây ngải đầu tiên mọc trên đường con rắn bò khi nó tẩu thoát khỏi vườn địa đàng.


 

'On St. Luke's Day, take marigold flowers, a sprig of marjoram, thyme, and a little Wormwood; dry them before a fire, rub them to powder; then sift it through a fine piece of lawn, and simmer it over a slow fire, adding a small quantity of virgin honey, and vinegar. Anoint yourself with this when you go to bed, saying the following lines three times, and you will dream of your partner "that is to be":
"St. Luke, St. Luke, be kind to me,In dreams let me my true-love see." '~ An old love charm

 

Tuy nhiên, loại cây này cũng được dùng để luyện phép. Dầu của nó được sử dụng trong các loại phép thuật bảo vệ, gọi hồn, hoa và lá của nó khi treo trong nhà, trên xe sẽ giúp ta tránh hay giảm bớt các tai nạn.....

Nghe anh chàng nói thế, tôi lại càng thêm tò mò. Bèn hỏi, thế có dạng bùa mê ngải lú nào khiến người ta mê muội như ngải nói, ngải yêu, ngải mê hồn .....

Tôi nhận được câu trả lời, là có, nhưng nó không đơn thuần là lấy một loại cây nào đó phơi khô rồi giã thành bột là dùng được. Mà là sử dụng nhiều loại thảo dược trộn lẫn với nhau để tạo thành các loại tình dược, độc dược, hay các loại mê dược. Và khi dùng thì thả một đám bột trước mặt nạn nhân, hay thả vào nguồn nước, bôi vào da khi muốn quyến rũ, hoặc cho vào thức ăn..v..v.v.....


Và trong những buổi sabat, các phù thủy cổ xưa sử dụng một loại thuốc nấu từ cóc với cây Henbane, để chuẩn bị cho " một chuyến bay đêm". Và anh bạn của tôi cũng nói, đây là một loại cây được sử dụng làm thuốc an thần, khi phối chế nó làm người sử dụng có cảm giác như đang bay bổng phiêu bồng. Nhưng khi sử dụng quá liều thì với kẻ sử dụng đây là sẽ là một chuyến bay cuối cùng. Một vé đi thẳng xuống địa ngục.

Kết thúc buổi trò chuyện thú vị, tôi có được trong tay cái hẹn phỏng vấn với một phù thủy. ( Dành cho các số kế tiếp). 


Tuy nhiên, cuộc trò chuyện lại để lại trong tôi khá nhiều dư vị. 

Chỉ cần lên Google, gõ cái tên cây mà anh bạn tôi nói, nó sẽ ra khá nhiều thông tin. Nhưng khi tôi gõ vào cụm từ " mê tâm ngải" thì số trang đưa ra thông tin bổ ích chỉ đếm trên đầu ngón tay. Song việc này chẳng làm tôi nản lòng, cứ đi thì sẽ thành đường thôi.

Anh bạn của tôi còn gợi cho tôi nên tìm hiểu về phương thuốc " Hơi thở của quỷ" (*) bên vùng Nam Mỹ để đối chiếu so sánh với các vụ dụng ngải để mê hoặc ở Việt Nam. 

Thường thì các vụ ở Việt Nam người ta sử dụng " mê tâm ngải" để lừa đảo, cướp...v.v..vv. Thủ đoạn sử dụng cũng tương tự, bạn đang đi giữa đường tự dưng gặp một người lạ.

Có thể bạn uống thứ nước gì lạ từ người này, hay chỉ nhìn vào ánh mắt hoặc ngửi phải thứ gì đó thì lập tức trúng " đòn" ngay, người ta thậm chí có thể bảo bạn đưa hết tiền bạc, nữ trang, thẻ ATM và cả mật khẩu, điện thoại, mà bạn vẫn vui vẻ. Song một lúc sau khi người này đi xa, thì bạn mới giật mình tỉnh lại, song không hiểu sao mình lại hành động như thế và không thể nhớ rõ người kia như thế nào.

Tôi chắc chắn 100%, bạn đã bị dính ngải, còn loại gì thì chưa rõ, mà thông thường nhất là " mê tâm ngải". Loại thủ đoạn này, hiện nay vẫn có kẻ sử dụng, nhưng không nhiều.

Ngày xưa, cha ông ta phân loại thế này, Miền Bắc thì thiên về luyện độc, nuôi sâu độc do ảnh hưởng của phương bắc. Miền trung thì do ảnh hưởng của Chiêm Thành mà giỏi về các thuật trấn yểm, thư phù, phép ma hời. Miền Nam thì do ảnh hưởng tàn dư của Phù Nam, Chân Lạp, Thái Lan mà giỏi về Ngải. Vì vậy mà có câu, " phóng cổ thả ngải ". 


Phóng cổ chính là phóng con sâu độc ra để nó giết đối thủ của mình, thuộc về thủ đoạn ác liệt bá đạo nhằm đối phó lại với phương bắc. Thả ngải thì thủ đoạn dùng để trục lợi, tức thời bị trúng thì chưa nguy hiểm đến tính mạng, nhưng để lâu dài âm độc của ngải vào xương tủy thì khó sống, mà chết cũng đau đớn.

Thủ đoạn " thả ngải" thì thiên kì bách quái, lại nói tiếp ví dụ về cây " mê tâm ngải". Cây này thường mọc trong các dãy núi thiêng phương nam, sau này được một số thầy ngải mang giống ra ngoài Bắc. Khi trồng và luyện ngải này thì phải tuân theo một số quy tắc nào đó, tùy vào phái. Tuy tôi cũng biết chút da lông song sẽ không đề cập đến cách trồng, mà để cập đến cách phòng.


Để cây ngải này càng độc, càng mạnh, đôi khi có một số kẻ còn dùng tụ hồn trận, đêm khuya thanh vắng đi ra chốn nghĩa địa, kiếm mộ người chết không nhắm mắt, mà bày trận thu lấy âm phách của người chết vào cây ngải này. Trong quá trình này, cứ một nén nhang tàn, thì người thầy lại rạch một ngón tay nhiễu máu lên cây ngải. Và trước khi trời sáng có tiếng gà gáy thì phải lập tức thu pháp, nếu không thì ngải chết người theo. Cây mê tâm ngải này, lá bản như cây kiếm, xanh thẫm, hoa bốn cánh tím có đốm trắng, thường hoa nở thì có mùi hăn hắc. Song khi thu được âm phách càng nhiều, thì hoa nó mất dần đốm trắng mà trở nên tím đen, mùi thơm ngào ngạt, ngửi thấy thì quyến luyến không muốn rời.

Nhưng muốn luyện được đến mức này, thì phải là người giỏi luyện cổ dưỡng ngải thư yểm. Mà người như vậy bây giờ, hiếm lại càng hiếm. Nên thường người ta chỉ trồng được giống " mê tâm ngải" bình thường.

Khi dùng ngải này để hại người, tùy vào người luyện, dùng hoa lá hoặc củ để luyện thành dầu thơm, bột phấn, thuốc nước. 


Muốn mê hoặc người, thì dùng dầu thơm thoa lên người, lên tay, tóc. Và trước lúc đó, người luyện cũng phải cho người dùng một đạo phù, một ít thuốc để ăn trước. Trong khi phát sinh những " chuyện người lớn", thì dầu thơm này tự nhiên dính vào người đối tượng. Mùi thơm của nó thoang thoảng, tụ mà không tán, xịn còn hơn nước hoa xịn. Dù về nhà tắm mấy ngày thì hương vẫn không tan đi. Mà người dính phải, khi ngửi thấy mùi hương này sẽ tâm thần xao động, bồn chồn, bứt rứt khó chịu, muốn gặp lại người kia ngay lập tức. Càng lúc càng sa lầy.


Muốn trục lợi, thì chỉ cần hòa bột phấn đưa cho đối phương uống, hoặc bôi vào tay rồi vời đụng chạm vào đối phương, hoặc là thổi thẳng vào mặt. Đối phương lập tức ngây ngốc nghe theo lời sai khiến ( trước khi dụng phải trì chú hộ thân và phục dược, nếu không phải người luyện thì ngải khó phân biệt địch ta).


Còn muốn dùng ngải để hại người, hoặc cướp chồng kẻ khác, thì cho thuốc nước vào đồ ăn. Đảm bảo người ăn phải khó có thể rời xa người thả ngải.

Song, ngải bản thân nó là cây có độc, bản thân nó dễ thu hút âm hồn. Luyện ngải hại người thì cũng hại mình. Ông thầy nào luyện ngải này, chắc chắn cuối đời điên loạn. Ai dùng dầu từ ngải này, thì kiểu gì da cũng sẽ chắc đầu nổi u sần mụn nhọt ( đây là do âm khí, hoặc là âm hồn bị thu hút bám vào người.) Còn kẻ dùng bột phấn để trục lợi thì sớm muốn gì cũng bị liệt cơ, bán thân bất toại. 

Người dùng thuốc nước để dụ người thì càng ác độc hơn, thuốc nước làm mê muội con người, sớm muộn gì độc tính của nó cũng vào xương tủy rồi chết. Mà kẻ này bị báo ứng thì tuyệt đối không nhẹ, dù có đoạt được trong một lúc, thì cuối cùng cũng thân tàn ma dại, thất bại tràn trề.

Cách phòng :

_ Ra đường không uống nước của người lạ.

_ Luôn đeo khẩu trang găng tay, mũ bảo hiểm bịt kín tai. Tránh các vùng da có thể bị lây dính bột phấn.

_ Khi thấy người khó chịu, xốn xang, tim đập nhanh, lồng ngực nóng như lửa đốt, hoặc ngửi thấy mùi hương lạ không tan, thì ắt có dấu hiệu bị trúng ngải.

_ Có cảm giác tự nhiên thèm một món ăn nào đó, mà chỉ có đối tượng nào đấy nấu thì mới thỏa mãn, phải cẩn trọng. Nếu không ăn được món này thì trong người có cảm giác bức rức, điên đảo.......

_ Nặng hơn là mất khả năng tự chủ, nói năng linh tinh, không xác định được phương hướng, co cơ, đồng tử co rút.

_ Lúc này, thì phải dùng Âm Dương Thủy ( tức nước mưa và nước giếng) hòa lại, nấu với một nắm tay đậu đen rang cháy. Phương thức này có thể cầm cự cho người bị ngải. 

Sau đó đưa vào bệnh viện, xét nghiệm, nếu trúng độc ngải  bình thường thì uống thuốc chữa trị. Nếu trúng ngải có khuyến mãi thêm âm phách,uống thuốc và nước âm dương không lành thì cấp tốc đi tìm thầy cao tay gỡ ngải, đây là trường hợp nặng. Nếu nhẹ thì chỉ cần uống âm dương thủy, kết hợp vào bệnh viện, đồng thời trì chú đại bi, niệm " nam mô quán thế âm bồ tát." thì bệnh tình ắt tiêu tán. 

Khi bạn thấy ai trồng loại cây này, thì ban đêm dùng huyết heo trộn một ít muối xối lên cây ngải, thì ngải ắt hết phép. Và phải tuyệt đối không cho kẻ luyện ngải biết tên tuổi ngày sinh tháng đẻ của mình.


Phần tiếp theo đang sẵn viết về " mê tâm ngải", tôi sẽ viết luôn về " hơi thở của quỷ" đồng thời giải đáp những thắc mắc của bạn gửi về link hỏi đáp của tôi.

Phần Tương Tác 

 

Trong loạt bài viết này, tôi sẽ tạo một trang " bí mật nho nhỏ", để bạn có thể gửi những câu chuyện mà bản thân đã trải qua. Hoặc là những rắc rối mà bạn nghi ngờ bản thân gặp phải bùa ngải. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực để giải đáp tường tận cho bạn.


LINK : " Hỏi Đáp Về Bùa Ngải" ----> Bạn có thắc mắc, nhấn vào link này để gửi câu hỏi


 Những chia sẻ của bạn, tôi sẽ đưa vào trong bài viết, để chia sẻ lại cho mọi người, mà vẫn đảm bảo bí mật danh tính. Và những giải đáp các thắc mắc về chuyện bùa ngải của tôi, bạn hãy xem đó là những kiến thức nho nhỏ, để ghi nhớ, nhỡ như sau này có gặp phải chuyện bùa ngải thì lại mở ra xem.

 

Phần Tác Giả

 

Những bài viết này, là bản thân tôi bỏ công sức ra khảo cứu, biên soạn, tìm tòi khám phá. Vì vậy, bất cứ hình thức sao chép nào mà chưa được sự đồng ý của tôi, hoặc thiếu dẫn nguồn đến trang tầm tay của tôi. Thì hậu quả tự gánh.

Và mỗi lần bạn đọc bài của tôi, nếu bạn chia sẻ cho bạn bè của mình, qua các hình thức chia sẻ mà tầm tay chấp nhận, là một sự động viên lớn lao với tôi. Nhìn số lượt xem, số lần thích, những comment của các bạn, còn điều gì vui sướng bằng.

 

 

 

Tham Gia FB Cùng Tôi : https://www.facebook.com/midnightforestx

 

 


(*) video nói về hơi thở của quỷ